Xe tải ISUZU tiêu hao nhiên liệu bao nhiêu?

Xe tải ISUZU tiêu hao nhiên liệu bao nhiêu? đây là thắc mắc của nhiều tài xế, mặc dù đây là phần bắt buộc phải biết nhưng không phải tài xế nào cũng chú ý và biết cách tính tiêu hao nhiên liệu của xe tải Isuzu. Mức tiêu hao nhiên liệu của xe tải ISUZU được đánh giá thấp nhất thế giới. Điều này khiến thương hiệu ISUZU Nhật Bản trở thành thương hiệu số 1 trong lĩnh vực xe tải. Dù bạn là ai cũng nên nẵm rõ để có những cách xử lý nhanh chóng, phù hợp nhất cho quá trình sử dụng và bảo quản xe tải của mình Hãy theo dõi bài viết được chia sẻ dưới đây để được giải đáp.

Xe tải ISUZU tiêu hao nhiên liệu bao nhiêu?
Xe tải ISUZU tiêu hao nhiên liệu bao nhiêu?

Lý do cần phải tính định mức tiêu hao nhiên liệu của xe tải ISUZU

3 lý do sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ về tầm quan trọng của việc định mức tiêu hao nhiên liệu xe tải ISUZU.

Kiểm soát được mức nhiên liệu tiêu hao của xe tải ISUZU

Xác định xem xe tải ISUZU của bạn sử dụng bao nhiêu nhiên liệu trong quá trình vận hành sẽ là tiền đề đầu tiên giúp bạn định lượng được lượng mức nhiên liệu cần dùng. Từ đó, bạn sẽ biết được thời điểm thích hợp để bơm thêm nhiên liệu kịp thời.

Đồng thời, khi có thể biết được mức tiêu thụ này, bạn sẽ không còn gặp khó khăn về vấn đề khi nào nên tiến hành thay dầu nhớt cho động cơ.

Giúp xác định sự cố sớm 

Mức tiêu hao nhiên liệu quá ít hoặc quá nhiều là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy động cơ xe của bạn đang có vấn đề. Vì vậy, bạn chỉ cần chú ý đến bất kỳ dấu hiệu bất thường nào về mức tiêu hao nhiên liệu của xe tải, thì đây là lời cảnh báo cho người lái xe về một số hư hỏng của động cơ.

Và nếu bạn để tình trạng này kéo dài mà không kịp thời tìm ra nguyên nhân của vấn đề để đưa ra phương án sửa chữa thích hợp. Thì theo thời gian, toàn bộ hệ thống động cơ và máy móc của xe tải ISUZU sẽ nhanh chóng bị hỏng và xuống cấp. Thậm chí, có thể gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Vì vậy, nếu bạn biết cách tính toán mức tiêu hao nhiên liệu của chiếc xe ISUZU của bạn. Thì chắc chắn đây sẽ là cách đơn giản nhất để nắm bắt vấn đề đang xảy ra. Từ đó, bạn dễ dàng đưa ra những giải pháp sửa chữa và bảo dưỡng kịp thời.

Dự tính chi phí dùng nhiên liệu phù hợp

Khi bạn có thể ước lượng được định mức nhiên liệu sử dụng một cách phù hợp. Thì chắc chắn bạn cũng hoàn toàn có thể dự tính trước được khoản chi phí cần thiết cho mức nhiên liệu đó. Điều này giúp bạn thuận lợi và nhanh chóng hơn trong quá trình sử dụng và bảo quản nhiên liệu

Bên cạnh đó, còn hỗ trợ phát hiện những sự cố sớm, giúp bạn giảm thiểu và tiết kiệm phí bảo dưỡng xe.

Xe tải ISUZU tiêu hao nhiên liệu bao nhiêu?

Dưới đây, chúng tôi cung cấp đến các tài xế những thông số về mức tiêu hao nhiên liệu thực tế của tất cả các dòng xe tải ISUZU phổ biến hiện nay.

Xe bán tải ISUZU D’Max 2016 

  • Đối với xe ISUZU D’MAX số sàn 1 cầu, có mức tiêu hao nhiên liệu trung bình vào khoảng 5,7 – 6,5l/ 100km.
  • Đối với xe ISUZU D’MAX số tự động 1 cầu, thì mức tiêu hao nhiên liệu trung bình khoảng: 6 – 7l/ 100km.

Bên cạnh đó, đối với dòng xe D’Max 2 cầu, xe bán tải ISUZU có chế độ 1 cầu để lựa chọn nên mức tiêu hao nhiên liệu không tăng so với dòng xe ISUZU Dmax 1 cầu tương ứng.

Các dòng xe tải ISUZU đang bán tại Việt Nam

  • Đối với dòng xe tải ISUZU Q

Bao gồm ISUZU QKR55F 1T4 và ISUZU QKR55H 1T9, mức tiêu hao nhiên liệu thực tế khi chở đầy hàng đủ tải như sau:

– Xe tải ISUZU 1T4 QKR55F vào khoảng 7,5l – 8,8l / 100km.

– Xe tải ISUZU 1T9 QKR55H vào khoảng 8,5l – 9l / 100km.

  • Đối với dòng xe tải ISUZU N series

Bao gồm các dòng xe: ISUZU NLR55E 1T4, ISUZU NMR85E 2T, ISUZU NMR85H 1T99, ISUZU NPR85K 3T9, ISUZU NQR75L 5T5, ISUZU NQR75M 5T5. Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của các dòng xe này như sau:

–  Xe tải ISUZU NLR55E 1T4 là 7l – 8,3l/ 100km.

–  Xe tải ISUZU 2 tấn NMR85H và NMR85E 1T99 rơi vào khoảng 8l – 9l/ 100km.

–  Xe tải ISUZU NPR85K 3T9 khoảng 8,5l – 10l / 100km.

– Mức tiêu hao nhiên liệu xe tải ISUZU 5 tấn NQR75L và NQR75M Siêu Dài khoảng 10,5l – 12,8l/ 100km.

Dòng xe tải ISUZU NLR55E có mức tiêu thụ nhiên liệu từ 7 – 8,3 lít/ 100km

Yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến mức tiêu hao nhiên liệu xe tải Isuzu?

Sẽ tùy theo mỗi dòng xe, loại xe mà mà mức tiêu hao nhiên liệu sử dụng cũng sẽ khác nhau. Do đó, bạn cần nắm được những  yếu tố cơ bản ảnh hưởng và quyết định đến định mức tiêu hao nhiên liệu cho chiếc xe tải của mình. Để từ đó có các sử dụng, vận hành và lưu thông phù hợp, an toàn nhất.

1/ Điều kiện sử dụng bên ngoài

Việc thường xuyên sử dụng xe trong điều kiện như thế nào là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến mức tiêu hao nhiên liệu của xe tải. Cụ thể, khi bạn lưu thông xe với nhiệt độ môi trường càng cao thì mức tiêu hao nhiên liệu càng lớn

Đồng thời, do là xe tải nên việc thường xuyên vận chuyển và chở hàng hóa là tất yếu. Chính vì vậy, bạn nên chú ý đến mức tải trọng cho phép sử dụng. Điều này cũng ảnh hưởng khá nhiều đến định mức tiêu hao nhiên liệu cho động cơ của bạn đó nhé

2/ Chất lượng nhiên liệu

Sẽ tùy theo mỗi loại xe tải khác nhau hoặc tiêu chuẩn khí thải phù hợp. Mà loại nhiên liệu sử dụng cho mỗi dòng xe tải cũng sẽ khác nhau. Do đó, việc lựa chọn dầu nhớt động cơ thích hợp cũng là yếu tố quyết định lớn mức tiêu hao nhiên liệu của xe.

3/ Thói quen của tài xế sử dụng xe tải Isuzu

Thực tế sử dụng tập quán điều khiển của mỗi người lái xe khác nhau có thể dẫn đến tiêu hao nhiên liệu chênh lệch rất lớn.

+ Phanh gấp: Chạy trong phố đang điều khiển xe chạy nhanh phanh gấp sẽ ảnh hưởng đến việc tiêu hao nhiên liệu 5%-25%.

+ Vận hành vượt tốc: Khi chạy tốc độ cao lực gió cản xe tăng lên rõ rệt, quy trình trạng thái công tác vận hành tốc độ cao nhất là 120km/h. Nhưng khi vượt quá tốc độ này nhiên liệu tiêu hao chênh lệch rõ rệt.

+ Chở hàng quá mức:  Ví dụ, nếu loại xe tải isuzu 5 tấn mà tài xế lại cố xếp thêm hàng hóa vượt quá tải đến mức 6 tấn hoặc 6.2 tấn. Thì chắc chắn mức tiêu tốn nhiên liệu cũng sẽ theo đó mà tăng cao

Trên đây là toàn bộ thông tin về mức tiêu hao nhiên liệu của xe tải ISUZU mà bạn có thể tham khảo. Dù bạn là ai cũng nên nắm rõ để có những cách xử lý nhanh chóng và phù hợp nhất cho quá trình sử dụng và bảo quản xe tải của mình.

XE TẢI ISUZU VIỆT NAM- ISUZU VÂN NAM

Trụ sở chính: 111/2 Đường số 18, Phường Bình Hưng Hòa, Bình Tân , Tp. Hồ Chí Minh
Văn phòng chi nhánh: 79/4 Đại lộ Bình Dương, Phường Vĩnh Phú, Tp. Thuận An, Bình DươngEmail: thaoisuzu@gmail.com

Hotline 1: 0938.642.123

Website: https://isuzu-vietnam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

10 − eight =

.
.
.
.